0971170068 (Mrs.Ha)

Xem giỏ hàng

Sức khỏe

Đốt mụn cóc bằng laser bao nhiêu tiền?

Tác giả: admin (29-11-2020)

★ ★ ★ ★ ☆ 4.9/5.0 (643 bình chọn)

Đốt mụn cóc bằng laser bao nhiêu tiền?

Những ai đã và đang bị mụn cóc thì đều hiểu được cái cảm giác khó chịu và bất tiện của chúng gây ra. Mụn cóc có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại gây ra cảm giác khó chịu khác nhau, có loại gây ngứa nhưng có loại thì không. có loại là mụn đơn nhưng có loại lây lan thành từng mảng. Và khi bị mụn cóc thì mọi người thường nghĩ tới phương pháp chữa trị là đốt laze. Và câu hỏi thường thắc mắc nhất đó là "đốt mụn cóc bằng laser bao nhiêu tiền?"

Nói về mụn cóc thì tôi tự hào là một người dày dặn kinh nghiệm . Vì tôi đã từng bị 3 loại mụn cóc hành hạ là mụn cóc thường, mụn cóc phẳng và mụn thịt. Mỗi loại mụn này đều gây sự khó chịu và bất tiện khác nhau. Sau khi đã cố gắng thử nhiều cách nào là dùng tỏi, dùng vôi, bôi nước miếng sau khi vừa thức dậy, rồi đi khám bác sỹ, bôi thuốc, đốt laze... và cuối cùng tôi đã chữa khỏi được cả 3 loại mụn trên. Sau đây tôi xin chia sẻ các kinh nghiệm của tôi về phương pháp chữa trị mụn cóc mà tôi đã từng thử. Mong giúp ích được cho những người cũng đang bị mụn cóc hành hạ giống như tôi đã từng bị.

đốt-mụn-cóc-bằng-laser

Mụn cóc là gì và nguyên nhân gây ra mụn cóc?

Mụn cóc là các đốt sần nổi lên trên da với kích thước và số lượng khác nhau. Có loại mụn cóc đơn, không lây lan. Nhưng có loại lại lây lan thành từng mảng. Mụn cóc có thể mọc ở bất kỳ đâu trên cơ thể. Nhưng phổ biến nhất là ngón tay, bàn tay, ngón chân và bàn chân. Gây ra sự khó chịu khi chạm và và gây mất thẩm mỹ. Có một số mụn cóc sẽ tự khỏi sau một thời gian dài nhưng có một số mụn cóc mãi mà không chịu khỏi.

Nguyên nhân bị mụn cóc là do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra. Virus HPV có nhiều tuýp khác nhau. Mỗi tuýp gây ra 1 loại mụn cóc khác nhau:

-Dạng mụn cóc thông thường do virus HPV tuýp 2 và tuýp 4 gây ra. Đầu mụn cóc sần sùi. Không ngứa, không đau nhưng lại có giác khó chịu khi chạm vào. Đặc biệt rất cộm và khó chịu khi mọc ở bàn chân vì bàn chân là nơi chịu trọng lực cơ thể. Đây là loại mụn cóc rất độc. Có lần tôi vô tình quẹt mụn cóc trúng cạnh bàn làm bung đầu mụn cóc. Máu chảy lênh láng mà không sao cầm được.

dot mun coc bang laser het bao nhieu tien

-Mụn cóc phẳng: Do virus HPV tuýp 3 và tuýp 5 gây ra. Không đau, không ngứa nhưng rất cộm. Mụn có kích thước to bằng hạt cơm, có xu hướng lây lan ra ra số lượng nhiều. Có nhiều mụn mọc liền sát với nhau tạo thành mảng lớn. Đây là loại mụn cóc đầu tiên mà tôi bị mắc phải cách đây nhiều năm về trước.

mụn cóc phẳng do virus hpv gây ra

-Sùi mào gà (mụn cóc sinh dục): Loại mụn này thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục, do virus HPV tuýp 6 và tuýp 11 gây ra. Người bệnh có cả giảm ngứa ngáy, khó chịu và đau rát mỗi khi quan hệ tình dục, chúng cũng rất dễ chảy máu khi bị va chạm. Nguy hiểm hơn nếu mắc phải virus HPV tuýp 16 và tuýp 18, chúng có thể gây ung thư dương vật ở nam và ung thư cổ tử cung ở nữ. Rất may là tôi chưa từng bị loại mụn cóc này.

sùi mào gà do Human Papilloma Virus gây ra

Mụn cóc thường được lây nhiễm từ người qua người khi tiếp xúc trực tiếp như mặc chung quần áo, lau chung khăn. Những nơi mụn cóc đã chạm vào, và ta chạm vào nơi đó cũng dễ bị lây mụn cóc. Đặc biệt nơi dễ bị lây mụn cóc nhất là phòng tập gym vì mồ hôi của người bị mụn cóc chảy ra sẽ kèm theo virus HPV bám vào nhiều nơi trong phòng gym. Khi ta tiếp xúc vào những nơi đó sẽ bị lây mụn cóc.

Hiện nay truyền tai nhau có rất nhiều phương pháp chữa trị mụn cóc miễn phí ngay tại nhà như các phương pháp dân gian như dùng tỏi, vôi hay nước bọt lúc sáng sớm ngủ dậy hoặc các loại thuốc bôi axit. Khi các phương pháp này không hiệu nghiệm thì mọi người thường đi khám da liễu và được các bác sỹ đưa đi đốt laser. Đó là lý do tại sao mọi người thường thắc mắc "đốt mụn cóc bằng laser bao nhiêu tiền?".

Đốt mụn cóc bằng laser bao nhiêu tiền?

Nếu các bạn có ý định đốt mụn cóc bằng laser hay đi khám bác sỹ da liễu thì mình khuyên nên từ bỏ ý định này đi. Vì sao ư? Vậy thì mình sẽ kể cho bạn nghe quá trình điều trị mụn cóc phẳng đầu tiên của mình:

-Lần 1: Lúc đầu bị các hạt mụn nhỏ như hạt cơm mọc thành từng mảng ở mặt trước của khuỷu tay, có cái mọc riêng lẻ, có cái mọc liền với nhau thành mảng lớn. Mình rất hoang mang. Hỏi tất cả mọi người thì không ai biết là bị già. Mình còn nghĩ mình bị ung thư da. Đi khám ở bác sỹ da liễu tư nhân. Bác sỹ dự đoán là bị "sẩn sừng" mới ghê. Sau đó, Bác cấp cho mấy tuýp thuốc bội. Mình bôi sạch thuốc mà vẫn không hết.

-Lần 2: Thấy không ăn thua. Mình tiếp tục hỏi thăm được 1 người bạn giới thiệu đến một bác sỹ đông y. Sau khi bắt mạch bác sỹ chuẩn đoán là do cơ thể tích tụ độc tố lâu ngày nó nổi lên trên da. Bác kê cho 10 thang thuốc. Mỗi thang 70k. 10 thang là 700k. Dặn là uống hết thì đi khám lại. Nếu không khỏi thì đi tái khám, Bác sỹ kê cho thang thuốc mạnh hơn. Vậy là mình về nhà sắc uống hết 10 thang thuốc mà bệnh vẫn không khỏi.

-Lần 3: Mình nghĩ trong đầu, có khi nào đây là bệnh lạ mới xuất hiện trên trái đất nên không ai biết cả. Vậy là mình quyết định đến bệnh viện da liễu TP.HCM để khám. Lần này bác sỹ đã chuẩn đoán đúng là "mụn cóc phẳng" và cho đi lên phòng đốt laser. Mình mừng phát khóc vì cứ nghĩ mình bị ung thư da. Lần đó mình đóng hết 400k. Vì 200k/ lần đốt nhưng số lượng mụn cóc của mình nhiều quá nên bác sỹ tính là 2 lần đốt nên cho đóng 400k. Vậy mà lên tới phòng đốt laser gặp một bác sỹ khác. Bác nhìn khuỷu tay tôi và la lớn "mụn cóc nhiều vậy mà chỉ tính có 2 lần đốt! Thu có 400k. Cái này là phải 3-4 lần đốt mới đúng!". Thấy tôi năn nỉ dữ quá nên cũng cho vào đốt. Quá trình đốt diễn ra trong 20 phút. Phải nói là đau kinh khủng! Sau khi xong tôi về nhà mừng lắm. Nhìn mụn cóc đã bị đốt hết, chỉ chừa lại các lỗ đen xì do bị đốt. Cứ nghĩ là mình đã hết bệnh. Còn rủ cả đám bạn đi ăn mừng. Nhưng hỡi ôi! Sau 2 tuần, mụn cóc không những mọc lại và còn lây lan với tốc độ nhanh hơn. Hỏi mới biết là do bác sỹ đốt không hết được chân mụn cóc nằm sâu dưới lớp biểu bì da. Chưa diệt được hết Virus HPV. Trường hợp này hầu như ai cũng bị. Tôi bắt đầu lo lắng. Không lẽ mình đi đốt lần 2. Không! Cứ nghĩ tới cái cảnh đau đớn đó là tôi lại ớn lạnh.

-Lần 4: Lần này tôi đã biết bệnh mà mình mắc phải là "mụn cóc phẳng". Nên tôi tìm kiếm trên mạng thuốc trị mụn cóc. Thấy có rất nhiều loại làm tôi hoang mang. Nào là thuốc axit làm tiêu mụn cóc, miếng dán mụn cóc.... Nhưng có một loại thuốc làm tôi dừng lại vì có dòng chữ làm tôi chú ý "Cam kết hoàn lại tiền nếu mụn cóc không được chữa khỏi!" và "Thuốc bôi gia truyền Anpavi. Chữa khỏi mụn cóc chỉ trong 1 tuần. Thuốc chứa các hoạt chất tiêu diệt virus HPV". Tôi mừng lắm vì phải thế nào họ mới tự tin như vậy. Và tôi quyết định đặt hàng. Sau khi nhận được hàng tôi bôi ngay vào các đốt mụn cóc. Sau 10 giây tôi cảm giác hơi rát và ngứa ở các đốt vừa bôi thuốc. Mừng thầm vì ngứa rát có nghĩa là thuốc có hoạt động tương tác với mụn cóc. Làm đúng theo hướng dẫn tôi bôi mỗi ngày 1 lần liên tục trong 1 tuần. Các mụn cóc xẹp dần và lăn hết. Giờ chỉ còn lại các vết sẹo do đốt mụn cóc. Từ đó, thuốc Anpavi luôn có trong hộp thuốc gia đình tôi và tôi đã giới thiệu cho nhiều người. Tất cả họ đều hết mụn cóc. Nhờ Anpavi mà tôi đã chữa khỏi cho mình khi 1 lần bị mụn cóc tường ở đầu gối và cho vợ tôi khi bị mụn cóc ở đầu ngón tay út. Thậm chí là chữa được mụn thịt quanh mắt của tôi.

Từ đó tôi mới thấm thía câu mới "Chữa bệnh là phải dùng đúng thuốc". Trong bài viết này tôi không có ý đả kích, chê bai bất kỳ ai. Hoặc nói các phương pháp trên là không tốt, không hiệu quả. Mà đây là một câu chuyện có thật do chính tôi đã trải qua. Tôi chia sẻ câu chuyện này nhằm giúp đỡ những người bị mụn cóc hành hạ như tôi đã từng bị.